รีวิวเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน จาก Pantip

รีวิวเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press ทาง Pantip โดยนายบ้าเที่ยว

ช่วงนี้ที่หลายคนกำลังอยู่บ้านหรือ Work from Home เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของไวรัส Covid 19 กันนะครับ สายคาเฟ่ฮอปปิ้งหลายคนอาจกำลังคิดถึงบรรยากาศร้านคาเฟ่ นั่งชิวๆ กัน ซึ่งวันนี้ Coffee Press ได้นำเคล็ดลับการเปลี่ยนบ้านเป็นคาเฟ่ ที่นายบ้าเที่ยว Influencer ชื่อดังในเว็บไซต์ Pantip ได้รีวิวเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติของ Coffee Press มาฝากกันครับ ใครอยากเข้าไปอ่านในกระทู้คลิก Link นี้ได้เลยครับ

เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน อุปกรณ์ที่รู้แบบนี้ซื้อนานแล้ว

สืบเนื่องจากกระทู้สุดฮอตในเว็บไซต์ Pantip หัวข้อกระทู้ที่ว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์ในบ้านชนิดไหนบ้างที่คุณรู้สึกว่า”รู้งี้น่าซื้อตั้งนานแล้ว” ทำให้เราพบว่าเครื่องชงกาแฟสดนั้นเป็นที่ฮอตฮิตในช่วงนี้มากทีเดียว ด้วยสาเหตุก็คือช่วงที่ไม่อยากออกไปไหน หรือ Work from Home ก็สามารถดื่มกาแฟอยู่บ้าน ซึ่งพอซื้อเครื่องชงกาแฟมาใช้ก็ประหยัดค่ากาแฟไปได้มากเลยทีเดียว แถมยังได้ใช้เวลากับคนที่คุณรักในบ้าน อาจจะเป็นการชงกาแฟให้คนที่คุณรักก็สร้างบรรยากาศความอบอุ่นในบ้านกันเลย

เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่ดีควรมีคุณสมบัติอย่างไร

หลายคนคงจะคุ้นเคยกับเครื่องชงกาแฟขนาดใหญ่ที่อยู่ตามร้านกาแฟกันใช่มั้ยครับ เครื่องแบบนั้นจะเรียกว่าเอสเพรสโซ่แมชชีนครับ ซึ่งเจ้าเครื่องเหล่านั้นก็สามารถสกัดกาแฟสดได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ก็มีข้อจำกัดหลายอย่างทำให้ไม่เหมาะสมกับการใช้งานในบ้าน คือ ต้องใช้บาริสต้าที่มีประสบการณ์ในการทำจึงสามารถทำกาแฟออกมาได้ดีและรสชาติเสถียร, อุปกรณ์มีจำนวนมาก และราคาสูง (โดยเฉพาะเครื่องบดกาแฟ Coffee Grinder ที่ราคาก็ระดับน้องๆ เครื่องชงกาแฟหลักหมื่นถึงหลักแสนกันทีเดียวครับ), การที่ต้องรอเครื่องทำความร้อนเสร็จเป็นเวลานาน (ถ้าหากเครื่องขนาดใหญ่อาจจะต้องรอกันเป็นหลักครึ่งชั่วโมงทีเดียวครับ), และข้อสุดท้ายคือเครื่องและอุปกรณ์มีราคาสูงครับ (เฉพาะเครื่องเอสเพรสโซ่รวมเครื่องบดกาแฟ ตามร้านกาแฟที่เป็นแฟรนไชส์จะอยู่ประมาณ 200,000 – 300,000 บาท  และราคาประมาณ 300,000 – 500,000 บาท สำหรับร้านกาแฟ Specialty ครับ)

เครื่องกาแฟเอสเพรสโซ่ Lamarzocco Linea (ราคาประมาณ 300,000 บาท)  และ เครื่องบดเมล็ดกาแฟ Mezzer (ราคาประมาณ 45,000 บาท)

 

จะเห็นได้ว่าเครื่องเอสเพรสโซ่จะเหมาะกับร้านคาเฟ่ซะมากกว่าการใช้งานในบ้านนะครับ คราวนี้เครื่องชงกาแฟสดในบ้านที่ดีควรเป็นอย่างไร ทางเราขอแนะนำให้พิจารณาตามหลักดังนี้ครับ

 

1. สามารถทำได้ง่ายและสะดวก

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press สะดวกสบาย เพียงกดปุ่มเลือกเมนูที่ต้องการ

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press สะดวกสบาย เพียงกดปุ่มเลือกเมนูที่ต้องการ

การใช้เครื่องชงกาแฟในบ้าน เรื่องความสะดวกและความเร็วก็จะต้องนำมาพิจารณาครับ เนื่องจากหลายครั้งที่เราอยากดื่มกาแฟในช่วงเช้าก่อนออกไปทำงาน จึงขอแนะนำให้เลือกเครื่องชงกาแฟที่ง่ายและสะดวก ทุกคนในบ้านสามารถใช้งานได้ง่าย และใช้เวลาตั้งแต่เริ่มเปิดเครื่องจนได้กาแฟในเวลาไม่กี่นาทีครับ

 

2. สามารถทำกาแฟสดได้อย่างแท้จริงและเลือกเมล็ดกาแฟตามที่เราต้องการได้

เมล็ดกาแฟ Arabica 100% Doi Chang จาก Coffee Press

เมล็ดกาแฟ Arabica 100% Doi Chang จาก Coffee Press

หลายคนนิยามความหมายของกาแฟสดไว้ว่า กาแฟที่มีเริ่มการคั่ว การเก็บ จนถึงการใช้งานในเวลาไม่เกิน 30 วัน (ในช่วงนี้จะถือว่ากาแฟมีคุณภาพที่ดีที่สุดครับ หลังจากนี้กาแฟจะเริ่มเกิดการ oxidation ที่มากเกินไปทำให้เริ่มมีกลิ่นหืนทีละน้อย ซึ่งจะถือว่ากาแฟเริ่มที่จะไม่สดนั่นเองครับ ส่วนถ้ากาแฟบดแล้วจะเกิดการ oxidation ที่เร็วกว่ามากและควรใช้ภายใน 15 นาทีหลังการบด หลังจากนั้นจะถือว่ากาแฟเริ่มไม่สดแล้วครับ) ฉะนั้นเครื่องทำกาแฟที่ดีควรต้องมีความสามารถในการทำกาแฟสดได้อย่างแท้จริง สามารถบดกาแฟใหม่ๆ แล้วกลั่นกาแฟแก้วต่อแก้ว หรือเรียกว่า Beans to Cup นั่นเองครับ

 

3. สามารถทำได้หลากหลายเมนู

ภาพกาแฟทั้งหมดนี้ทำจากเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press

ภาพกาแฟทั้งหมดนี้ทำจากเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press

ภาพกาแฟทั้งหมดนี้ทำจากเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press

เครื่องชงกาแฟที่ดีควรจะสามารถทำกาแฟได้หลากหลาย หลักการของการทำกาแฟคือสกัดกาแฟโดยใช้แรงดันไอน้ำช่วยจนออกมาเป็นเอสเพรสโซ่ หลังจากนั้นเราสามารถเติมสัดส่วนอาทิเช่นนม ฟองนม น้ำเชื่อมกลิ่นต่างๆ จนรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูกาแฟที่หลากหลาย เครื่องชงกาแฟในบ้านที่ดีควรจะมีคุณสมบัติจุดนี้เช่นกัน จะทำให้คุณมีความสุขกับการทำกาแฟต่างๆ แล้วทำได้อร่อยไม่แพ้ร้านกาแฟเลยครับ

 

4. คุณภาพดี มีการรับประกัน และราคาคุ้มค่ากับการใช้งานในบ้าน

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press มาตรฐาน TUV Rheinland พร้อมการรับประกันครอบคลุมทุกค่าใช้จ่าย 1 ปีเต็ม

คุณภาพและความทนทานของเครื่องชงกาแฟก็มีความสำคัญมากทีเดียวนะครับ ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าในออนไลน์บางร้านนำสินค้าเข้ามาขายแต่ไม่มีบริการซ่อมสินค้าหลังการขาย เชื่อว่าหลายคนเคยเจอนะครับที่สินค้าโดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ยังใช้ได้ไม่นานแล้วเกิดชำรุด แต่ไม่สามารถหาที่ซ่อมสินค้าได้ ฉะนั้นการรับประกันและการมีตัวแทนรับผิดชอบหลังการขายชัดเจนก็เป็นเรื่องสำคัญมากทีเดียว บางที่มีบริการซ่อมแต่ราคาซ่อมก็สูงเหลือเกิน ก็นับว่าเป็นปัจจัยที่ส่งผลกับการซื้อทีเดียวครับ

 

สามารถอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทได้ที่ Link

 

เปลี่ยนบ้านเป็นคาเฟ่ได้ง่ายๆ ด้วยเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านจาก Coffee Press

หลังจากที่ได้เขียนถึงคุณสมบัติที่ดีในเครื่องชงกาแฟแต่ละประเภทแล้วนะครับ วันนี้ในกระทู้ด้านล่างนี้ก็เป็นกระทู้จากเว็บไซต์ Pantip ที่ได้รีวิวเครื่องชงกาแฟ Coffee Press รุ่น Multi Plus ไว้โดยนายบ้าเที่ยว คนดังแห่ง Pantip นั่นเองครับ ถือว่าเป็นรีวิวที่ละเอียดและภาพสวยมากๆ  Coffee Press ต้องขอขอบคุณนายบ้าเที่ยว มา ณ ที่นี้ด้วยครับ ติดตามอ่านกันในกระทู้ได้เลยครับ Pantip: เปลี่ยนบ้านเป็นคาเฟ่ง่ายๆ ด้วยเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press

 

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press สำหรับใช้ในบ้าน

ด้วยหลักการแนวคิดในการออกแบบที่เราคำนึงถึง คุณภาพรสชาติของกาแฟ, การใช้งานได้ง่ายสะดวก, จึงได้ออกมาเป็นเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press ทั้งสองรุ่นนี้ ที่สามารถตอบโจทย์การชงกาแฟได้รสชาติดีตามคุณภาพของกาแฟสดแท้ๆ และมีราคาที่คุ้มค่าที่สุดในกลุ่มเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ

Coffee Press Black Plus Model ราคา 22,500 บาท

 

Coffee Press Multi Plus Model ราคา 22,500 บาท

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save