รีวิวเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press โดยครูเน่ Oriental Coffee

รีวิว เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติในปัจจุบัน

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ นับว่าเป็นไอเทมยอดนิยมในปัจจุบันกันเลยนะครับ จากความนิยมการดื่มกาแฟสดที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การชงกาแฟ โดยเฉพาะเครื่องกาแฟอัตโนมัติได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากสามารถทำกาแฟสดได้เหมือนร้านกาแฟ และสามารถทำกาแฟได้ง่ายๆ เพียงใส่เมล็ด ใส่น้ำ และกดเลือกเมนูที่ต้องการนะครับ

เกรซ กาญจน์เกล้า แอมบาสเดอร์เครื่องชงกาแฟ Coffee Press
Coffee Press เครื่องชงกาแฟที่ เกรซ กาญจน์เกล้า เลือกใช้

 

ในอดีตเราอาจจะคุ้นเคยหรือได้เห็นเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติในโรงแรม หรือสำนักงานออฟฟิศใหญ่ๆ นะครับ เนื่องจากในอดีตเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ (Super Automatic Coffee Machine) มีราคาที่สูงหลักแสนกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามจากความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นทำให้มีหลากหลายแบรนด์เพิ่มขึ้นมา ทำให้ราคาของเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติมีราคาที่ถูกลงมาก ใช้งานได้ง่ายขึ้น แต่ยังคงประสิทธิภาพการทำกาแฟสดที่ยอดเยี่ยมไว้ จึงทำให้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติเริ่มมีความนิยมใช้งานในบ้าน, ร้านอาหาร/ ร้านเบเกอรี่, สำนักงาน,

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press Multi Plus
Coffee Press รุ่น Multi Plus Model

 

ถ้าหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ คลิกอ่านต่อที่นี่ได้เลยครับ: https://coffeepressthailand.com/2022/02/12/what-is-automatic-coffeemachine/

คราวนี้จะมีคำถามมากมายทีเดียวนะครับ ว่าจะเลือกเครื่องชงกาแฟอย่างไรดี เนื่องจากมีเครื่องชงกาแฟหลากหลายแบรนด์กันทีเดียว คงจะไม่มีอะไรดีกว่าการไปฟังรีวิวความเห็นจากการใช้งานจริงจากกูรูวงการกาแฟตัวจริง ที่ที่มีผู้ติดตามเกือบ 300,000 คน อย่างครูเน่ จาก Oriental Coffee นั่นเองครับ ซึ่งครูเน่ก็ได้รีวิวเครื่องชงกาแฟให้ทาง Coffee Press ในรุ่น Multi Plus Model และ Black Plus Model นั่นเองครับ

 

รีวิวเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press รุ่น Multi Plus Model

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press รุ่น Multi Plus ถือว่าเป็นเครื่องชงกาแฟที่ฉลาด คุณภาพสูงและใช้งานง่ายมากครับ โดยสามารถชงเครื่องดื่มอัตโนมัติได้ถึง 16 เมนู รวมถึงเมนูยอดฮิตอย่างเช่น Americano, Espresso, Café Latte, Cappuccino, Macchiato

การทำงานก็สามารถทำได้ง่ายนะครับ เพียงแค่ใส่เมล็ดกาแฟ, เติมน้ำ, เติมนม และสามารถกดปุ่มเลือกเมนูจากหน้าจอทัชสกรีนสีได้เลยครับ คุณภาพของกาแฟที่ออกมาก็ถือว่าดีงาม สามารถดูตามรีวิวในคลิปได้เลยครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับการรีวิวรุ่นแรก Coffee Press Multi Plus Model ซึ่งมีความสามารถหลากหลาย และมีจอแสดงผงเป็น Touch Screen แบบสี ใช้งานสะดวก และยังสวยงามมากครับ แต่ถ้ายังไม่จุใจลองไปดูอีกรุ่นของ Coffee Press กันครับ กับรุ่น Black Plus Model

 

รีวิวเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press รุ่น Black Plus Model

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press รุ่น Black Plus Model เป็นเครื่องที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟดำเป็นหลักนะครับ แต่ก็ยังมีก้านสตรีมนมติดมากับตัวเครื่องเพื่อสามารถทำโฟมนม (Micro Milk Foam) สำหรับเมนูยอดนิยมอย่างเช่น Cappuccino, Café Latte, หรือ Macchiato ด้วยนะครับ จุดเด่นที่สุดของเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติรุ่นนี้คือเป็นรุ่นที่สามารถสกัดกาแฟออกมาได้รสชาติดีไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง Multi Plus แต่มาในราคาสุดคุ้มค่าครับ คลิกเพื่อรับชมรีวิวจากครูเน่ Oriental Coffee กันเลยครับ

ทดลองการใช้งานเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ได้ที่ Oriental Coffee

ครูเน่ Youtuber ชื่อดังและร้าน Oriental Coffee
Oriental Coffee และครูเน่

สำหรับท่านไหนที่สนใจทดลองการใช้งานจริงของเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press เพื่อพิสูจน์คุณภาพการทำงานจริง นอกจากสามารถมาที่โชว์รูมของ Coffee Press แล้วก็ยังสามารถไปที่ Oriental Coffee ที่โครงการ City Link พระราม 9 ถนนกาญจนาภิเษก เขตสะพานสูง หรือนัดหมายล่วงหน้าได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 093-5569962 ได้เช่นกันนะครับ

วิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ หมายถึงเครื่องชงกาแฟที่สามารถชงกาแฟโดยใช้ระบบ Beans to Cup System (กล่าวคือตัวเครื่องจะทำงานเริ่มจากเมล็ดกาแฟจนได้มาเป็นเมนูกาแฟที่ต้องการ) ตั้งแต่การเริ่มบดเมล็ดกาแฟ, เติมส่วนผสมตามเมนู, กดหน้ากาแฟให้เรียบ (tamping), เพิ่มแรงดันเพื่อสกัดกาแฟ, เติมส่วนผสมจนกลายเป็นเมนูที่ต้องการ ซึ่งหน้าที่ของผู้ที่ทำกาแฟก็มีแค่เติมเมล็ดกาแฟ, น้ำ, และนม ในตัวเครื่องและกดเมนูที่ต้องการเท่านั้นเองครับ โดยเครื่องประเภทนี้จะถูกเรียกว่า Super Automatic Coffee Machine, Fully Automatic Coffee Machine นั่นเองครับ

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press รุ่น Multi Plus Model

และเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกนะครับ โดยมีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักหมื่นต้นๆ ไปจนถึงหลักหลายแสน กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องตามอาคารสำนักงาน, บ้านของคนรักกาแฟ, อาคารสำนักงาน, ร้านสะดวกซื้อที่มีสาขาทั่วไทย, หรือร้านกาแฟสุดไฮโซที่มีสาขาทั่วโลก ก็เลือกใช้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติกันครับ คราวนี้เราจะเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟกันอย่างไรดีให้เหมาะสมกับความต้องการกันครับ หาคำตอบได้จากด้านล่างนี้เลยครับ

เครื่องชงกาแฟ ร้านเล็กๆ
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press สามารถใช้งานในร้านคาเฟ่ขนาดเล็ก ร้านเบเกอรี่ หรือร้านอาหารได้รสชาติที่มีมาตรฐาน คืนทุนไว

ปริมาณการใช้งานต่อวัน:

ถ้าหากว่าปริมาณการใช้งานต่อวันน้อยกว่า 60 แก้ว ก็สามารถใช้งานรุ่นทั่วไปที่ขายตามห้างสรรพสินค้าได้เลยครับ แต่ในกรณีที่ใช้มากกว่านี้ทางเราจะแนะนำให้ใช้เครื่องสำหรับ Commercial
Grade ที่รองรับการทำงานได้มากขึ้น แต่เครื่องในระดับ Commercial Grade ก็มีราคาที่สูงในราคาหลักหลายแสนนะครับ การเพิ่มจำนวนเครื่องเพื่อรองรับการทำงานที่มากขึ้นก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

ความสามารถที่ต้องการใช้:

ถ้าหากคุณชอบดื่มกาแฟดำ กาแฟนม คุณสามารถเลือกตัวเครื่องที่ใช่และจ่ายในราคาที่เหมาะสมกับคุณสมบัติที่ต้องการใช้ครับ หรือบางคนต้องการดีไซน์เพื่อให้เครื่องชงกาแฟเปรียบกับเป็นอีกไอเทมของตกแต่งบ้านได้อีกเป็นอย่างดีครับ

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ:

อาจฟังดูเป็นเรื่องเล็กๆ นะครับ แต่อุปกรณ์บดเมล็ดกาแฟนี่แหละครับ ที่มีความสำคัญและเป็นปัจจัยสำคัญต่อรสชาติทีเดียว ซึ่งทางแอดมินขอแนะนำให้ใช้ฟันบดที่เป็น Stainless ขึ้นไปนะครับ เนื่องจากวัสดุอื่นๆ เช่น Ceramic จะมีปัญหาเรื่องความแข็งแรงที่จะไม่สามารถบดเมล็ดกาแฟคั่วอ่อนได้ดี และดูดความชื้นในกรณีใช้เมล็ดกาแฟคั่วเข้มเกิดปัญหาให้ความคมของใบมีดหายไปนั่นเองครับ

อุปกรณ์ภายในได้มาตรฐาน:

อุปกรณ์สำคัญของเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติจะมี 2 อย่างนะครับ คือ Water Pump และ Boiler อุปกรณ์สองชิ้นนี้ควรได้มาตรฐาน ผลิตโดยผู้ผลิตชั้นนำ อาทิ ปั๊มน้ำแบรนด์ Ulka และ บอยเลอร์แบรนด์ Zoppas ที่ทาง Coffee Press นำเข้าจากประเทศอิตาลีและเลือกใช้ครับ

บริการหลังการขาย:

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ เป็นอุปกรณ์ที่ถือว่ามีความซับซ้อนสูงและมีอุปกรณ์ภายในจำนวนมาก จึงจำเป็นที่จะต้องซื้อเครื่องที่มีบริการหลังการขายที่ดี อย่างทาง Coffee Press ได้มอบความสบายใจในการรับประกันแบบ Worry Free 1 ปีเต็ม ซึ่งเป็นบริการแบบ on site service ในเขตกรุงเทพมหานคร กรณีต่างจังหวัดทางลูกค้าสามารถแพ็คเครื่องใส่กล่องแล้วทางเราจะเรียกขนส่งเข้าไปรับตัวเครื่องให้ โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดทาง Coffee Press จัดการให้เองครับ เรียกได้ว่าใช้งานกันอย่างสบายใจได้เลยครับ

เครื่องชงกาแฟ รับประกันหลังการขาย
Worry Free Program with 1 Year Full Warranty Include All Costs

และถ้าหากคุณกำลังพิจารณาเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติอยู่ ลองอ่านบทความในลิงค์ด้านล่างเพื่อเช็คดูนะครับว่า เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติเป็นคำตอบที่ใช่ของคุณหรือไม่ที่ https://coffeepressthailand.com/2022/02/18/5-benefits-coffee-machine/

หรือดูข้อมูลเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press หรือติดต่อสอบถามคลิกเลยครับ www.coffeepressthailand.com

 

 

1 thoughts on “รีวิวเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press โดยครูเน่ Oriental Coffee

Comments are closed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save