วิธีทำมุมกาแฟสดในบ้านอย่างง่ายๆ ดีต่อใจกว่าที่คุณคิด

หลายท่านที่ชอบดื่มกาแฟเป็นกิจวัตรที่คงขาดกาแฟไม่ได้ในแต่ละวันเลยใช่มั้ยครับ ไม่ว่าจะเป็นเมนูจากเครื่องเอสเพรสโซ่อย่างเช่น อเมริกาโน่, ลาเต้, คาปูชิโน่, มัคคิอาโต้ หรือเอสเพรสโซ่ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเมนูสุดฮิตประจำร้านกาแฟ หรืออาจจะเป็นเมนู Slow bar อย่างเช่นกาแฟดริป ซึ่งเมื่อดื่มแล้วก็ล้วนแต่สร้างความผ่อนคลาย ได้รับสุนทรีย์จากรสชาติกาแฟสดเมนูโปรดกันครับ ปัญหาคือถ้าวันไหนที่เราอยู่บ้านแล้วอยากดื่มกาแฟจะทำอย่างไรดี จะกินกาแฟสำเร็จรูปก็จะเสียอารมณ์กันเปล่าๆ จะออกไปซื้อร้านกาแฟข้างนอกก็ต้องเดินทางทั้งเหนื่อย ทั้งเสียค่ารถอีก รวมถึงเสียเวลาดีๆ ที่ควรใช้ร่วมกับครอบครัวในวันหยุด ทางออกของปัญหานี้คือ คุณควรจะมีมุมกาแฟสดในบ้านครับคราวนี้จะดีแค่ไหนถ้าหากคุณสามารถดื่มกาแฟสด หลากหลายเมนูจากมุมกาแฟในบ้านตัวเอง จากบทสำรวจของที่ทางแอดมินได้รวบรวมข้อดีของการมีมุมกาแฟในบ้านจากสมาชิกในเพจของเรา วันนี้จึงขอมาสรุปถึงข้อหลักๆ ที่สมาชิกในเพจของเราได้คอนเฟิมมาแล้วว่ามันดีต่อใจจริงๆ ที่มีมุมกาแฟในบ้าน รวมถึงแนะนำวิธีง่ายๆ ที่จะสร้างมุมกาแฟแห่งความสุขในบ้านของคุณครับ

1. กาแฟเติมเต็มเวลาดีๆ กับครอบครัว

สมาชิกของเราหลายท่านได้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า บ้านคือสถานที่แห่งความสุข เป็นที่ๆ อยู่แล้วรู้สึกอบอุ่นที่สุด และมีความสุขที่สุดในการที่ได้ใช้เวลากับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นคู่ชีวิต, คุณพ่อ, คุณแม่, ลูกๆ และสมาชิกครอบครัวท่านอื่นๆ การมีมุมกาแฟสดในบ้านเหมือนเป็นการเติมเต็มความสุข ที่คุณจะสามารถใช้ชีวิตสบายๆ พูดคุยกับคนในครอบครัว โดยมีกาแฟสดเป็นสิ่งช่วยเพิ่มความสุนทรีย์ในยามเช้า หรือเติมความสดชื่นในยามบ่ายนั่นเองครับ

 

2. มุมกาแฟปลุกความเป็นบาริสต้าในตัวคุณ

การทำกาแฟนั้นเป็นศาสตร์และศิลปะอย่างหนึ่ง ที่เหมือนกับการทำอาหารนะครับ โดยเครื่องดื่มกาแฟนี้มีประวัติยาวนานหลายร้อยปีและความนิยมก็ไม่เคยตกลงไปเลย กาแฟเป็นเหมือนเครื่องดื่มที่ช่วยทำให้คุณกระปรี้กระเปร่า เพิ่มความคิดในการทำสิ่งต่างๆ รวมถึงมอบความอภิรมณ์ในทุกครั้งที่ดื่ม ฉะนั้นแล้วทำไมถึงจะไม่อยากทำกาแฟด้วยตัวเองหละครับ ทุกคนอาจจะติดปัญหาเรื่องความยุ่งยาก, อุปกรณ์ที่อาจจะมีมากมายในราคาแสนแพงรวมถึงต้องไปเรียนการทำกาแฟอีกต่างหาก ซึ่งแอดมินบอกตรงนี้เลยนะครับว่าถ้าหากเราเตรียมมุมกาแฟให้พร้อม เรื่องยุ่งยากเหล่านั้นก็กลายเป็นเรื่องง่ายๆ และคุณจะมีความสุขกับกาแฟที่ทำด้วยตัวคุณเอง สนุกไปกับการทดลองเมล็ดกาแฟจากหลายๆ แหล่ง รวมถึงสูตรกาแฟที่เป็นของคุณเอง กาแฟส้มที่สุดฮิตในปัจจุบัน หรือกาแฟน้ำมะพร้าวก็เริ่มต้นมาจากความคิดสร้างสรรค์ในการหาสูตรกาแฟที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุดจากที่ในบ้านนี้แหละครับ เชื่อแอดมินเถอะครับ คุณจะมีความสุขกับกาแฟที่เป็นของคุณเองอีกมากโขเลยทีเดียวครับ (คำแนะนำในการจัดมุมกาแฟจะอยู่ในช่วงถัดไปนะครับ)

 

3. มั่นใจในกาแฟของคุณจะสะอาด ปลอดภัย และดีต่อสุขภาพ

ถ้าหากถามว่า จะมั่นใจได้อย่างไรว่ากาแฟแก้วที่ดื่มนั้นสะอาด ปลอดภัย และใช้ส่วนผสมที่ดีเพื่อกาแฟจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ คำตอบก็คือ “ทำกาแฟด้วยตัวเอง” ครับ หลายร้านกาแฟที่เจ้าของไม่ได้ควบคุมคุณภาพด้วยตัวเอง ผลที่ตามมาก็คือความสะอาดที่อาจจะไม่ได้มาตรฐานสำหรับใครหลายคนครับ เครื่องกาแฟที่ไม่ได้ล้างหัวชงในเครื่องเป็นเวลานานจะเกิดคราบผงกาแฟที่ติดค้างและโดนความร้อนตลอดเวลาทำให้เกิดการไหม้สะสมอาจเป็นสาเหตุของโรคร้าย ผ้าที่ใช้เช็ดโต๊ะอาจจะไม่ได้แยกกับผ้าที่ใช้เช็ดแก้วจนอาจมีความสกปรกเหลืออยู่ วัตถุดิบที่ใช้ของลดต้นทุนที่อาจทำลายสุขภาพ หรือพนักงานอาจไม่ได้ใส่ใจความสะอาดล้างมือของตัวเองก่อนการทำกาแฟ ปัจจัยเหล่านี้อาจเกิดขึ้นได้เสมอครับ ยิ่งในช่วงนี้ที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสนั้น เรื่องเหล่านี้ก็เป็นเรื่องที่ต้องพึงระวังมากขึ้น ฉะนั้นวิธีที่จะมั่นใจที่สุดก็คือทำกาแฟด้วยตัวเองครับ และในปัจจุบันการทำกาแฟด้วยตัวเองก็สะดวก, ง่าย, และราคาประหยัดมากขึ้นแล้วครับ

 

4. ประหยัดค่ากาแฟได้อย่างมากโข

หลายคนอาจจะคิดนะครับว่าถ้าหากเราต้องเตรียมอุปกรณ์กาแฟทั้งหมด มันจะไปประหยัดได้อย่างไร จากประสบการณ์ของแอดมินที่คร่ำหวอดในวงการร้านกาแฟมาจะขอเรียนตรงนี้นะครับ ว่าต้นทุนส่วนมากของกาแฟที่ขายในร้านนั้นมาจาก “ค่าเช่าสถานที่” ครับ กาแฟหนึ่งแก้วต้นทุนค่าวัตถุดิบทั้งหมดจะตกอยู่ที่ประมาณ 10-15 บาทเท่านั้น แต่ที่ต้องขายกันแก้วละ 50-60 บาทก็เพื่อต้องสะท้อนต้นทุนค่าสถานที่ ในห้างสรรพสินค้าชื่อดังในตัวเมืองราคาเฉลี่ยพื้นที่ต่อตารางเมตร 2,000 – 4,000 บาท คือถ้าหากใช้พื้นที่ 50 ตารางเมตรในการเปิดร้าน จะมีค่าเช่าเฉลี่ยที่ 100,000 – 200,000 บาทต่อเดือน คราวนี้จะขายราคาถูกก็ไม่สามารถทำได้นะครับ คราวนี้ถ้าหากบ้านของเรามีมุมกาแฟสดแล้วสามารถดื่มกาแฟได้แก้วละเฉลี่ย 10 บาท (ราคานี้ทั้งร้อนหรือเย็น และสำหรับหลายๆ เมนูนะครับ) ในระยะยาวจะหยัดไปได้มากโขเลยครับ ตอนนี้สมาชิกของเราหลายท่านเลิกซื้อกาแฟไปแล้วแม้กระทั่งวันทำงาน โดยทำกาแฟตอนเช้าให้เพียงพอกับความต้องการทั้งวันแล้วใส่แก้วเก็บอุณหภูมิ เอาไปดื่มในที่ทำงาน ทั้งประหยัด ทั้งได้กาแฟที่ถูกใจเลยครับ

 

และนั่นก็คือเหตุผลที่ว่าการมีมุมกาแฟในบ้านมันดีอย่างไรที่เรารวบรวมมาจากสมาชิกของเรานะครับ คราวนี้ ก็ถึงเรื่องการเตรียมอุปกรณ์เพื่อจัดทำมุมกาแฟสดในบ้านแล้วนะครับ

 

การเตรียมอุปกรณ์สำหรับมุมกาแฟในบ้าน

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับมุมกาแฟในบ้านก็ต้องมีเครื่องกาแฟหรือุปกรณ์ในการชงใช่มั้ยครับ เครื่องกาแฟก็จะมีหลากหลายแบบโดยที่สามารถเลือกตามความต้องการได้เลยครับ โดยที่เราเคยมีบทความแนะนำเครื่องกาแฟแต่ละประเภทไปก่อนหน้านี้ ซึ่งสามารถคลิกดูที่ Link ได้เลยครับ

ซึ่งถ้าหากสนใจเป็นเครื่องกาแฟอัตโนมัติ แอดมินขอนำเสนอเครื่องกาแฟจาก COFFEE PRESS ครับ เนื่องจาก COFFEE PRESS ได้ให้ความสำคัญในเรื่องของการใช้งานและดูแลรักษาง่าย, ความสามารถในการทำกาแฟสดได้อย่างแท้จริง ในราคาย่อมเยาว์ การออกแบบตัวเครื่องทั้งหมดจึงสะท้อนในจุดที่กล่าวมาข้างต้นไม่ว่าจะเป็น:

1. การพัฒนาโปรแกรมการสั่งการให้กดปุ่มเลือกเมนูที่ต้องการ โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมเมนูที่ตั้งค่าไว้แล้ว (มากสุดถึง 16 เมนู) เพียงกดเมนูที่ต้องการ แล้วตัวเครื่องจะทำการบดเมล็ดกาแฟสดๆ กลั่นกาแฟ และเติมส่วนผสมออกมาตามเมนูที่คุณต้องการในทันทีครับ

2. การทำความสะอาดตัวเครื่อง ตัวเครื่องมี Function ในการทำความสะอาด เพียงกดปุ่มเลือกรายการที่ต้องการทำความสะอาดได้ทันที

3. จำลองการทำงานของเครื่องกาแฟขนาดใหญ่ มาอยู่ในตัวเครื่อง การออกแบบนั้นใช้หลักการในการจำลองเครื่องกาแฟขนาดใหญ่ ที่มีวิธีการทำงานที่ซับซ้อน มาอยู่ในเครื่องกาแฟอัตโนมัติ ครอบด้วย interface ที่ทันสมัยและฉลาดที่สุด ให้คุณทำกาแฟได้อร่อยเหมือนร้านกาแฟจริงๆ เพียงกดปุ่มเดียว

4. สามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ รวมถึงสูตรเมนูกาแฟเย็น ถ้าหากการตั้งค่าตัวเครื่องยังไม่ถูกใจ คุณสามารถปรับแต่งให้ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุดด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นความเข้ม สัดส่วนต่างๆ ก็สามารถทำได้ครับ

5. รับประกัน Onsite service (ในเขตกรุงเทพฯ) ตลอด 1 ปีเต็ม มอบความสบายใจให้คุณได้ใช้งานด้วยความสบายใจ โดยใน 1 ปีนั้น ทางเราจะส่งช่างไปดูแลให้คุณถึงที่โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น (สำหรับต่างจังหวัดทางเราจะส่งทีมขนส่งไปรับสินค้า โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดทางเราจะเป็นผู้รับผิดชอบให้เองครับ) มี Video สอนการใช้งานภาษาไทย รวมถึงมีทีมแนะนำการใช้งาน เพื่อจะมั่นใจว่าคุณสามารถดึงประสิทธิภาพเครื่องกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press ออกมาได้อย่างสูงสุดด้วยความสบายใจครับ

จะเห็นได้นะครับ ว่ามุมกาแฟในบ้านของคุณสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงมีเครื่องกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press ครับ ถ้าหากสนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save