5 เหตุผลที่เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ คือทางเลือกที่ใช่สำหรับคุณ

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ

5 เหตุผลที่เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ อาจจะเป็นทางเลือกที่ใช่สำหรับคุณ

 

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press รุ่น Multi Plus Model

สำหรับคนที่ชื่นชอบกาแฟสดแล้วกำลังหาอุปกรณ์ชงกาแฟ หลายคนอาจมองไปที่เครื่องชงแรงดัน (เครื่องเอสเพรสโซ่) หรือแม้กระทั่งสโลว์บาร์อย่าง Moka Pot หรืออุปกรณ์ดริปนะครับ อย่างไรก็ตามยังมีเครื่องชงกาแฟอีกประเภทนึงที่ถือได้ว่าเป็นการชงกาแฟที่ง่ายที่สุดและสามารถทำกาแฟสดได้อย่างแท้จริงด้วย นั่นคือเครื่องชงกาแฟอัตโนมัตินั่นเองครับ (Super Automatic Coffee Machine/ Fully Automatic Coffee Machine) ซึ่งเครื่องชงกาแฟอัตโนมัตินี้ก็ถือว่ายังไม่เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายนักในประเทศไทย (ผิดกับประเทศในโซนยุโรปและอเมริกานะครับ ที่เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในมุมกาแฟที่มีอยู่เกือบทุกสำนักงานกันเลย) แล้วในบทความนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ และ 5 เหตุผลที่เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติอาจจะเป็นทางเลือกที่ใช่เลยสำหรับคุณครับ

สามารถอ่านข้อมูล เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติคืออะไร คลิกเลยครับ

1. เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติบางรุ่นสามารถทำกาแฟสดคุณภาพดี ถึงขั้นใช้เสิร์ฟในร้านได้

 

วิธีทำกาแฟเย็น
สูตรกาแฟเย็น จากเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press

รู้กันหรือไม่ครับ ตอนนี้ร้านกาแฟและร้านอาหารหลายร้าน รวมถึงร้านกาแฟยักษ์ใหญ่ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลกก็เริ่มมาใช้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติกันแล้วนะครับ ซึ่งถ้าไม่บอกหลายคนก็อาจจะไม่ทราบกันเลย ซึ่งเดิมทีหลายคนอาจจะคิดว่ากาแฟสดจากเครื่องกาแฟอัตโนมัติจะมีข้อจำกัด และไม่สามารถทำให้อร่อย แอดมินอยากจะขอให้ลองเปิดใจ เปลี่ยนความคิดดูสักเล็กน้อยครับ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติใช้หลักการในการชงกาแฟคือเริ่มจากการบดเมล็ดกาแฟ สกัดกาแฟ เติมส่วนผสม สดใหม่ในทุกแก้ว ซึ่งเป็นการจำลองการทำงานของเครื่องเอสเพรสโซ่และบาริสต้านะครับ ซึ่งถ้าหากใช้เมล็ดและสัดส่วนที่เหมาะสมกาแฟที่ออกมาถือว่าเป็นกาแฟสดหอมกรุ่น อร่อยทีเดียวครับ ด้วยเหตุนี้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติสามารถทำกาแฟสดคุณภาพดีในระดับที่สามารถเสิร์ฟได้ทีเดียวเลยครับ

 

2. เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติช่วยให้ทำกาแฟสดได้ง่าย ใครๆ ก็ทำได้ ไม่ต้องพึ่งบาริสต้า

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ทำกาแฟสดได้ง่ายๆ ใครๆ ก็ใช้ได้

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ มีข้อดีที่โดดเด่นมากอีกข้อหนึ่งคือสามารถทำได้ง่าย เพียงกดปุ่มเลือกเมนูที่ต้องการ ก็สามารถออกมาเป็นกาแฟดีๆ ได้แล้วครับ หลายคนชอบดื่มกาแฟสดแต่ไม่ต้องการที่จะซื้อเครื่องชงกาแฟมาสาเหตุหนึ่งคือไม่ต้องการความยุ่งยากในการทำ และอาจยังต้องไปเรียนเพื่อสามารถทำกาแฟออกมารสชาติดีได้อีกต่างหาก รวมถึงมีอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมากทั้ง เครื่องชงกาแฟ (Espresso Machine), เครื่องบดเมล็ดกาแฟ (Coffee Grinder), อุปกรณ์กดกาแฟ (tamper), ก้านชงกาแฟ (porta filter) ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ปวดหัวไม่น้อยนะครับ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติเป็นการรวบรวมทุกอุปกรณ์และสกิลของบาริสต้าให้มาอยู่ในตัวเครื่องทั้งหมด สิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแค่กดเลือกเมนูที่ต้องการเท่านั้นครับ ส่วนที่เหลือให้เป็นหน้าที่ของเครื่องชงกาแฟนั่นเองครับ

 

3. เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติในปัจจุบัน ราคาไม่ได้สูงเหมือนเมื่อก่อนแล้ว

เครื่องชงกาแฟ ราคาถูก
สุดประหยัด กาแฟสดต่อแก้วเริ่มต้นที่ 8 บาท เมื่อใช้เมล็ดกาแฟ Coffee Press

เมื่อก่อนเราอาจจะคุ้นภาพ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติตั้งอยู่ในห้องจัดเลี้ยงโรงแรม หรือในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และในอดีตนั้นเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติก็มีราคาเริ่มต้นกันหลัก 3-4 หมื่นกว่าบาท จนถึงหลักหลายแสนกันเลยทีเดียว ซึ่งทำให้เป็นอุปกรณ์ที่คนทั่วไปอาจจะเข้าถึงยาก และไม่ทำให้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติแพร่หลายเท่าที่ควรในประเทศไทยนะครับ อย่างไรก็ตามในปัจจุบันเริ่มมีผู้ขายนำเข้าสินค้าจากแบรนด์ต่างๆ มากขึ้น รวมถึงกำแพงภาษีการนำเข้าที่ถูกลง ทำให้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติเริ่มมีราคาที่ถูกลงมานะครับ จนตอนนี้ราคาเริ่มต้นที่หลักหมื่นปลายๆ ก็เริ่มที่จะสามารถซื้อเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติได้แล้วครับ อย่างในภาพด้านล่างเป็นเครื่องชงกาแฟจากแบรนด์ Coffee Press ที่มีราคาเริ่มต้นในรุ่น Black Plus Model อยู่ที่ 19,900 บาท เท่านั้นครับ

 

กาแฟสดต่อแก้วเริ่มต้นที่ 8 บาท เมื่อใช้เมล็ดกาแฟ Coffee Press
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press รุ่น Multi Plus Model

 

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press Black Plus Model
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press Black Plus Model

 

4. เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ สร้างรายได้เพิ่มด้วยเมนูกาแฟสด คืนทุนค่าอุปกรณ์ได้ง่ายๆ

เครื่องชงกาแฟ ร้านเล็กๆ
เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press สามารถใช้งานในร้านคาเฟ่ขนาดเล็ก ร้านเบเกอรี่ หรือร้านอาหารได้รสชาติที่มีมาตรฐาน คืนทุนไว

 

สำหรับร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ หรือร้านกาแฟขนาดย่อมๆ ที่ต้องการเพิ่มรายได้ กาแฟสดก็ถือว่าเป็นเมนูที่ขายง่ายและสามารถทำกำไรได้เป็นอย่างดีนะครับ เนื่องจากต้นทุนค่าวัตถุดิบที่ไม่สูงเกินไป (โดยเฉลี่ยต้นทุนค่าวัตถุดิบจะอยู่ประมาณ 10-15 บาท ต่อแก้วเท่านั้น) ซึ่งสามารถขายในราคา 40-50 บาท ได้อย่างไม่ยาก หรือกำไรต่อแก้วมากกว่า 300% เลยทีเดียว อย่างไรก็ตามถึงวัตถุดิบต่อแก้วจะถูก แต่ค่าอุปกรณ์เครื่องชงเอสเพรสโซ่ก็ถือว่ามีราคาที่สูง ตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลายแสน รวมถึงค่าเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่ต้องซื้อเพิ่มอีกต่างหากซึ่งตรงนี้แหละครับที่เป็นสาเหตุทำให้คืนทุนได้ยาก อย่างไรก็ตามถ้าเป็นเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่มีอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว ราคาไม่แพง ก็สามารถที่จะคืนทุนได้ไม่ยากเลย อย่างเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press ที่หลายร้านค้าสามารถคืนทุนค่าเครื่องได้ในเวลาเพียง 1-3 เดือนเท่านั้น (รายละเอียดตามตารางด้านล่างนี้ครับ) มากไปกว่านั้น เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติสามารถที่จะให้พนักงานที่ทำงานอยู่แล้วมาเป็นผู้ทำกาแฟได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องจ้างบาริสต้าเพิ่ม ก็ถือว่าประหยัดต้นทุนไปได้เพิ่มอีกครับ

 

ร้านกาแฟ กำไร
ตารางแสดงต้นทุนและการคืนทุนสำหรับร้านที่ใช้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press

 

 

วิธีการชงกาแฟด้วยเครื่องเอสเพรสโซ่
การชงกาแฟด้วยเครื่องเอสเพรสโซ่ (Espresso Machine) ที่ต้องอาศัยความสามารถของบาริสต้า

 

5. ร่วมสร้างเวลาดีๆ ในบ้านหรือออฟฟิศง่ายๆ ด้วยเมนูกาแฟสดกับเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ

 

สร้างเวลาดีๆ ร่วมกันทั้งครอบครัวกับเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press

 

เช่าเครื่องกาแฟ สำนักงาน
Coffee Corner ถือเป็๋นวัฒนธรรมในอเมริกา ที่ช่วยให้พนักงานได้พักจากความเหนื่อยล้า เติมพลังสมองเพื่อกลับไปทำงานต่อ

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติสามารถเพิ่ช่วงเวลาดีๆ ด้วยเมนูกาแฟสด ทำให้สถานที่ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือออฟฟิศกลายเป็นคาเฟ่ขนาดย่อมๆ ให้คุณและคนที่คุณรักสามารถเพลิดเพลินได้ สำหรับการใช้งานในบ้าน เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติถือว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้บ้านมีเวลาดีๆ กันได้มากขึ้น ดื่มกาแฟยามเช้าพูดคุยกับคนที่คุณรัก ก็ถือว่าเป็นความสุขมากทีเดียวนะครับ มากไปกว่านั้นผู้ใช้เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติหลายคนมักจะบอกว่าชอบที่จะชงกาแฟในยามเช้าแล้วใส่แก้วเก็บอุณหภูมิก็พร้อมที่จะมีกาแฟคอยจิบได้ทั้งวัน ไม่ต้องซื้อกาแฟเพิ่มเลย รวมถึงไม่การดื่มกาแฟที่บ้านก็ช่วยให้ไม่ต้องเดินทางออกไปไหนในช่วงเวลาที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสและฝุ่น PM 2.5 ด้วยนะครับ

สำหรับสำนักงานการมีมุมกาแฟสด (Coffee Corner) ด้วยเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ก็ทำให้พนักงานได้ผ่อนคลาย รวมถึงเติมพลังสมอง เพิ่มความกระปรี้กระเปร่า พร้อมสู้กับงานในแต่ละวันนะครับ และเมื่อพนักงานไม่ต้องเสียเวลาไปซื้อกาแฟก็จะมีเวลาในการทำงานมากขึ้นไปด้วยนะครับ ซึ่งผลสำรวจก็ออกมาแล้วนะครับว่ามุมกาแฟในสำนักงานช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้อย่างมาก มากไปกว่านั้นสำหรับออฟฟิศที่มีผู้มาเยี่ยมเยียนบ่อยๆ กาแฟสดนับเป็นการเริ่มการสร้างบทสนทนาที่ดี ให้ผู้มาเยี่ยมรู้สึกประทับใจและสนิทใจในการพูดคุยงานกันมากขึ้นด้วยนะครับ

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติก็ถือว่ามีข้อดีที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวนะครับ แล้วถ้าหากเพื่อนๆ สนใจเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ แอดมินก็ขอแนะนำเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Coffee Press ที่แอดมินทำงานให้บริษัทนี้นั่นเองครับ ^^ โดยเครื่อง Coffee Press เป็นเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติที่คุณสมบัติครบถ้วนคือ ชงกาแฟได้อร่อย ทำได้ง่าย สามารถใช้เสริมในร้านอาหารหรือร้านเบเกอรี่ คุ้มค่าแก่การลงทุน โดยมีราคาเริ่มต้นเพียง 19,900 บาทเท่านั้นครับ

ถ้าหากสนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Link: Coffee Press www.coffeepressthailand.com หรือสามารถติดต่อแอดมินได้ตามรายละเอียดด้านล่างเลยครับ

Coffee Press

Tel: 0950151444

Line: @coffeepress

Facebook: https://www.facebook.com/coffeepressthailand

website: www.coffeepressthailand.com

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save